Mang thai

Các tư thế ngủ của mẹ bầu cần phải chú ý nếu không muốn ảnh hưởng tới thai nhi

Trong thời kì mang thai, các chị em không chỉ cần quan tâm tới vấn đề ăn uống và chế độ dinh dưỡng mà còn phải đặc biệt chú ý tới các tư thế ngủ của mẹ bầu để không ảnh hưởng đến thai nhi. 

Ngủ là một vấn đề không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ đang mang thai không phải ngủ ở tư thế nào cũng được cả, bởi vì các tư thế ngủ của mẹ bầu có khá nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu như đã mang thai mà vẫn giư những thói quen cũng như những tư thế ngủ bình thường có thể làm bạn tức ngực, khó thở, đau lưng làm cho mất ngủ. Vì thế dưới đây là các tư thế ngủ của mẹ bầu cần phải lưu ý để không làm ảnh hưởng tới thai nhi và giấc ngủ của bạn.

1. Nằm ngửa

Khi mang thai các mẹ bầu không nên ngủ ở tư thế nằm ngửa với vì khi ngủ ở tư thế này sẽ ảnh hưởng đến quá trình cung cấp máu và chất dinh dưỡng đến thai nhi, vì vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của m bé trong bụng.

Ở trong 3 tháng đầu, bạn có thể ngủ ở tư thế nằm ngửa tuy nhiên nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì thói quen này trong những tháng tiếp theo và khi thai nhi đã lớn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới em bé. Bởi vì khi nằm ngửa thì trọng lượng của thai nhi sẽ đè lên các mạch máu trong cơ thể, tim không được cung cấp máu kịp thời. Vì thế sẽ gây ra đau đầu, chóng mặt khó th, giảm quá trình lưu thông máu giữa mẹ và con. Vì thế phụ nữ cần phải chú ý tới các tư thế ngủ của mẹ bầu để con phát triển tốt nhất.

các tư thế ngủ của mẹ bầu

Ảnh minh họa

2. Nằm sấp

Với tự thế này mẹ bầu sẽ gây nguy hiểm đển thai nhi bởi vì gay ra một áp lực lớn lến bào thai. Đây là 1 trong các tư thế ngủ của mẹ bầu tuyệt đói cần phải tránh, nhất là khi thai đã lớn. Ngoài ra, khi ngủ ở tư thế này, sẽ làm cho lượng máu không được lưu thông khiến cho mẹ bầu dễ bị tụt huyết áp, khó thở gây ra nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé.

Ảnh minh họa

3. Nằm nghiêng bên phải

Sẽ không ảnh hưởng gì khi tự các tư thế ngủ của mẹ bầu nằm nghiêng về bên phải khi vào những tháng đầu mang thai. Nhưng ở gia đoạn 3 tháng cuối của thai ki thì cần phải nên tránh tư thế ngủ này bởi vì nó có thể gây ảnh hưởng đến gan và tử cung sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

Ảnh minh họa

Các tư thế ngủ của mẹ bầu nào là tốt nhất? 

Theo như lời khuy6en của các bác sĩ chuyên gia thì các tư thế ngủ của mẹ bầu tốt  cho mẹ và thai nhi là tư thế nằm nghiêng, vì:

– Với tư thế nằm nghiêng sẽ giúp quá trình lưu thông máu từ được tốt, giúp thai nhi luôn khỏe mạnh

– Năm nghiêng về phía bên trái sẽ tốt hơn bên phải, vì sẽ không gây áp lực cho gan, gan hoạt động tốt hơn.

– Mẹ bầu năm nghiêng bên trái còn rất tốt cho thận, giúp quá trình loại bỏ chất thải và các chất lỏng ra khỏi cơ thể một cách tốt nhất, giảm nguy cơ bị chuột rút, sưng bàn tay và bàn chân.

Ờ trên là các tư thế ngủ cũa mẹ bầu cần nên tránh để tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và mẹ tròn con vuông. 

Ảnh minh họa

Theo Bí Quyết Phái Đẹp 

Bình Luận
To Top
WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com