Ăn ngon

Đặc sản Bình Thuận – Những món ăn sẽ khiến bạn hối tiếc nếu không thử 1 lần

Tùy theo từng vùng mà sẽ có những món ăn đặc sản và hương vị khác nhau. Đặc biệt là ở Bình Thuận với những nguyên liệu quen thuộc của người dân nơi đây như hải sản, bánh tráng, lòng heo….đã được người dân chế biến thành những món ăn và từ đó cũng trở thành những món ăn đặc sản Bình Thuận

Những miếng chả cá sẽ được chiên vàng đều hoặc cũng có thể được hấp trắng tính kết hợp với những sợi bánh canh nhỏ xíu màu trắng sữa với một hương vi tuyệt vời không phải nơi đâu cũng có được. Nếu có dip tới Bình Thuận, bạn hãy thử ngay món đặc sản Bình Thuận này đảm bảo hương vi của bánh canh sẽ làm bạn nhớ mãi.

Đặc sản Bình Thuận

Ảnh minh họa

2. Bánh căn

Bánh căn được coi là đặc sản Bình Thuận có từ rất lâu rồi, nó mang hơi thở của vùng đất của nắng và gió biển. Vơi phần nhân hải sản tươi rói, hấp dẫn đảm bảo sẽ hấp dẫ mọi du khách khi đến với vùng đất Bình Thuận.

Ảnh minh họa

3. Bánh hỏi lòng heo

Món bánh hỏi được ăn kèm với lòng lợn là một món ăn đặc sản Bình Thuận. Với hương vị hấp dẫn của bánh cuốn được ăn mới nước mắm chua ngọt tạo nên một món ăn tuyệt vời giữa vùng đất biển.

Ảnh minh họa

4. Gỏi cá

Gỏi cá được chế biến từ những con cá tươi ngon như cá mai, cá suốt hay cá đục. Khi làm được một đĩa gỏi cá ngon thi phải đủ các tiêu chí sau về độ chua, độ cay, độ nồng  và cá phải giữ được độ giòn những hương vị này sẽ  được hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo nhất. Và đây đã trở thành đặc sản Bình Thuận với một hương vi tuyệt vời, sẽ phải hối hận khi đặt tới vùng đất nơi đây mà không thưởng thức món gỏi cá này.

Ảnh minh họa

5. Cá lồi xối mỡ

Cá lồi Bình Thuận có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như cá lồi nấu canh chua hoặc kho tỏi tiêu ớt. Những món ăn hấp dẫn mọi người nhất vẫn là món cá lồi xối mỡ.

Ảnh minh họa

6. Bánh quai vạc

Đây là loại bánh mà nhiều nơi bày bán từ cá chợ, đường đến các bãi biển ở Bình Thuận. Bánh thu hút thực khách bởi lớp bột trong veo, tôm đỏ au hấp dẫn và khi ăn cảm nhận thấy bánh dai, mịn. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất của món ăn này chính là chén nước chấm pha chế từ nước mắm trứ danh nổi tiếng nơi đây.

Ảnh minh họa

7. Răng mực nướng

Răng mực nướng là đặc sản địa phương cũng như món quà vặt quen thuộc của thanh thiếu niên. Răng mực nướng khi ăn cảm giác dai, giòn và có thể ăn chung cùng bánh tráng nướng, tương ớt vui miệng.

Ảnh minh họa

8. Bánh tráng nướng mắm ruốc

Bánh tráng nướng mắm ruốc được làm từ bánh tráng gạo có mè đen. Người bán sẽ trét một ít mắm ruốc lên bánh tráng, thêm trứng cút thái múi cau, nem, chả cá, hành hoa rồi nướng trên lửa than nhỏ là đã có được món bánh tráng nướng hấp dẫn.

Ảnh minh họa

Nếu được một lần đặt chân đến Bình Thuận thì hãy thưởng thức ngay những món đặc sản Bình Thuận, chắc chắn sẽ khó làm bạn quên được những hương vị đặc biệt của những món ăn này.

Theo Bí Quyết Phái Đẹp

Bình Luận
To Top
WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com