Lời Khuyên - Thủ Thuật

Những mẹo sử dụng lò vi sóng cực hay giúp bạn dễ dàng hơn với căn bếp

Không phải ai cũng có thể biết rõ hết những công dụng của lò vi sóng cực kì hữu ích trong gian bếp. Ngoài việc nướng và làm chín thức ăn thì lò vi sóng còn có những công dụng bất ngờ, sau đây là một số mẹo sử dụng lò vi sóng giúp công việc nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Bóc vỏ tỏi siêu nhanh nhờ vào mẹo sử dụng lò vi sóng

Bạn cho củ tỏi vào trong lò vi sóng rồi chỉ cần làm nóng lò trong vòng 15 giây, khi mở cửa ra bạn sẽ thấy vỏ tỏi trượt ra rất nhanh và bạn dễ dàng lột vỏ chỉ trong tích tắc

mẹo sử dụng lò vi sóng

Ảnh minh họa

Làm mềm bánh mì 

Bánh mì khi bạn để lâu sẽ có hiện tượng bị khô hoặc cứng, chỉ cần áp dụng mẹo sử dụng lò vi sóng sau đây là bánh mềm sẽ trở nên nóng mềm ngay lập tức. Bạn bóc bánh mì bằng khăn ẩm và cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây, độ ẩm của khăn sẽ làm thấm vào bánh mì và làm cho bánh mì mềm hơn mà không hề bị nhũn nước.

Dễ dàng vắt cam chanh

Trước khi bạn vắt chanh hay cam, muốn vắt một cách dễ dàng và được nhiều nước hơn hãy bỏ chúng vào lò vi sóng và làm nóng trong vòng 10 giây. Với mẹo sử dụng lò vi sóng này hơn nóng sẽ giúp nới lỏng các sợi bên trong trái cây và giúp bạn có thể vắt được tới giọt cuối cùng một cách rất dễ dàng.

Ảnh minh họa

Làm mềm đường nâu

Khi đường nâu bạn mua về thường sẽ bị cứng thì có thể làm mềm chúng chỉ trong tích tắc bằng lò vi sóng. Lấy khăn giấy ẩm, đặt nó vào túi đường, sau đó bỏ vào lò vi sóng làm nóng 25 giây. Độ ẩm của khăn sẽ chuyển sang đường và giúp đường tơi ra, không bị cứng nữa.

Làm lỏng mật ong

Nếu bình mật ong chẳng may bạn để lâu nên bị đông đặc lại, bạn chỉ cần mở nắp chai hoặc nắp bình chứa mật ong rồi đặt vào bên trong lò vi sóng. Làm nóng lò trong khoảng 30-40 giây để đến khi mật ong trở lại kết cấu lỏng mịn như lúc ban đầu.

Ảnh minh họa

Lột vỏ củ quả dễ dàng hơn

Với những loại củ có vỏ dày như khoai tây, bí đỏ bạn có thể áp dụng mẹo sử dụng lò vi sóng để có thể gọt vỏ một cách dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần đặt củ vào lò vi sóng, làm nóng từ 2 -3 phút, lớp vỏ của củ sẽ dẻo hơn nên bạn có thể lột ra và cắt một cách dễ dàng hơn.

Tạo bọt sữa

Bạn không cần sử dụng đến một dụng cụ tạo bọt đắt tiền nào để có thể tạo được một ly cappuccino vừa ý. Thay vào đó, bạn chỉ cần đổ một ít sữa vào ½ bình hoặc chai (có thể sử dụng được trong lò vi sóng) có nắp kín. Sau đó vặn chặt nắp lại và lắc thật mạnh từ 30 đến 60 giây, làm như vậy sữa sẽ chuyển thành dạng bọt. Tháo nắp ra và cho bình sữa vào bên trong lò vi sóng hâm nóng khoảng 30 giây. Bạn sẽ thấy lượng bọt bên trong chai tiếp tục tăng lên.

Làm mềm rau cải búp

Rau cải búp khá ngon miệng và lại rất tốt cho sức khỏe của chúng ta nhưng nó hơi cứng khi ăn dù đã bạn đã xào hay luộc rất kỹ. Tuy nhiên, lò vi sóng có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng này. Sau khi rửa rau xong, vẩy thật ráo nước, xếp rau vào một chiếc đĩa và đặt vào bên trong lò vi sóng khoảng 10 giây. Kết quả là lá và cuống rau cải sẽ mềm lại và dễ ăn hơn.

Ảnh minh họa

Theo Bí Quyết Phái Đẹp

Bình Luận
To Top
WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com