Phòng chữa bệnh

Những triệu chứng đau ruột thừa mà bạn cần nên biết để chữa trị kịp thời

Tùy theo cơ địa của mỗi người có có những triệu chứng đau ruột thừa khác nhau. Tuy nhiên có những dấu hiệu mà bạn cần phải chú ý và tuyệt đối không nên bỏ qua bởi có thể gây nguy hiểm tính mạng. 

VÀI NÉT VỀ ĐAU RUỘT THỪA

Đau ruột thừa còn có có thể gọi bằng những nên gọi khác như viêm ruột thừa hay ruột thừa bị viêm. Thường thì đau ruột thừa xảy những người ở độ tuổi 10 -30 tuổi, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp xảy ra sớm hơn hoặc muộn hơn.

Nguyên nhân đau ruột thừa thường được cho là do bởi lòng ruột bị tắc do các chất dịch, bị nhiễm trùng hoặc cũng có thể bị tắc do mạch máu không được lưu thông. Cho dù vì bất kì nguyên nhân nào thì viêm ruột thừa cũng được coi là rất nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời.

triệu chứng đau ruột thừa

Ảnh minh họa

CÁC TRIỆU CHỨNG ĐAU RUỘT THỪA

Bụng đau trong thời gian dài

Đau bụng là biểu hiện đầu tiên của triệu chứng đau ruột thừa. Mặc dù cơn đau làm bạn rất khó chịu và khiến cho bạn mất đi sự nhạy bén, tuy nhiên vào thời điểm này bạn cần phải tỉnh táo để có thể xác định cơn đau bắt nguồn từ đâu, có giống như những lần đau bụng trước đây hay không.

Thường thì triệu chứng của đau ruột thừa sẽ là đau nhói và đau ở phần bụng phía bên phải giáp với rốn và kéo dài rất lâu từ 6 -24 tiếng.

Ảnh minh họa

Nôn (ói) oẹ

Một triệu chứng đau ruột thừa mà bạn không nên bỏ qua đó là buồn nôn kèm đau bụng. Mặc dù nghe rất giống như bị ngộ độc thực phẩm hay viêm da dày, nhưng khi gặp các triệu chứng này bạn cũng cần phải chú ý và lập tức tới ngay bệnh viện để khám. Tuyệt đối không được ở nhà đoán mò mà chủ quan vì có thể gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ảnh minh họa

Cơ thành bụng bị co cứng

Đương nhiên rằng trong lúc bạn bị đau bụng thì cơ thành bụng sẽ có thắt liên hồi. Tuy nhiên triệu chứng này sẽ bị xảy ra khi bị đau bụng và rất khó có thể cảm nhận được, tuy nhiên bạn cần quan sát thật kĩ lưỡng và không nên chủ quan.

KHI BỊ ĐAU RUỘT THỪA THÌ CẦN LÀM NHỮNG GÌ

Việc tốt nhất khi bạn gặp các triệu chứng đau ruột thừa này thì hãy đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và chữa bệnh. Không được chủ quan bởi có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn.

Ảnh minh họa

Nếu chẳng may bạn bị viêm ruột thừa thì phương pháp điều trị sẽ là cắt bỏ. Tùy theo từng trạng thái viêm mà các bác sĩ có thể đưa ra phương pháp mổ phù hợp với bạn. Hai cách mổ phổ biến hiện nay là mổ nội soi áp dụng với trường hợp mới bị viêm và mổ trực tiếp đối với trường hợp bị viêm nặng hay đã vỡ.

 

Ảnh minh họa

Ở trên là những triệu chứng đau ruột thừa mà bạn cần nên biết, dù ở bất kì hoàn cảnh nào thì khi gặp những triệu chứng trên bạn nên tới các trung tâm ý tế gần nhất để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Theo Bí Quyết Phái Đẹp

Bình Luận
To Top
WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com