Bí quyết khoẻ đẹp

Là con gái cần phải nắm vững 7 phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả sau

Là con gái ai cũng mong muốn có một mái tóc khỏe và đẹp. Nhưng làm sao để có thể sở hữu một mái tóc như vậy vậy hãy cùng tham khảo những phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả sau nhé. Đảm bảo rằng bạn sẽ có một mái tóc như bạn hằng mong ước. 

Phương pháp chăm sóc tóc

Ảnh minh họa

1. Những tông màu hiệu quả

Với những tông màu trung tính sẽ luôn làm mái tóc của bạn càng thêm nổi bật và làm sáng làn da. Hiện nay, xu hướng màu nhuộm tóc đang lên ngôi nhất là màu đồng và màu mocha. Để thêm nổi bật bạn có thể điểm thêm những đường highlight vàng hoặc nâu hạt dẻ cho tóc cũng như tạo điểm nhấn cho mái tóc của bạn.

Ảnh minh họa

2. Dưỡng cho tóc khỏe

Một phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả mà bạn cần lưu ý sau khi bạn nhuộm là tóc phải thực sự luôn khỏe mạnh và không bị thô cứng. Sẽ thật lý tưởng nếu nhuộm tóc mà khi mái tóc của bạn hơi nhờn một tí. Bởi vì chất dầu này có thể tạo nên một lớp màng bảo vệ để chăm sóc tóc, hạn chế được việc màu nhuộm tiếp xúc trực  tiếp  với da đầu của bạn.

3. Chăm sóc sau khi nhuộm

Sau khi bạn nhuộm tóc, bạn cần phải sử dụng riêng các loại dầu gội và dầu xả cho tóc nhuộm để tóc không bị khô. Bạn cũng nên sử dụng các loại mặt nạ dưỡng tóc từ thiên nhiên để cân bằng độ ẩm cho tóc, đặc biệt là đối với tóc nhuộm. Nên áp dụng 1 lần/ tuần để có thể chăm sóc tóc hiệu quả.

Ảnh minh họa

4. Sai lầm về nhuộm tóc

Sai lầm lớn nhất mà phụ nữ gây tổn hại cho mái tóc của mình là nhuộm tóc từ quá sớm và lâu dài. Màu tóc của bạn cần phải được biến hóa theo thời gian và nhuộm tóc không chỉ để che đi những sợi tóc bạc màu. Mà bạn hãy cứ vô tư thoải mái thử nhuộm các tông màu khác phù hợp với phong cách của bạn.

5. Khỏe từ bên trong

Tóc bạn giàu độ ẩm và chắc khỏe đồng nghĩa với tóc khỏe. Vì thế, bạn đừng quá lạm dụng các biện pháp chăm sóc tóc tạm thời như tạo kiểu, dùng nhiệt hoặc sấy tóc vì tất cả đều làm cho tóc bị mất nước và hư tổn.

Chú ý vào chế độ ăn uống hằng ngày: Khẩu phần ăn giàu protein cực kì quan trọng để giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh.

Bạn hạy dành ra 2 phút mỗi ngày để massage da đầu, với hành động đơn giản này sẽ góp phần tăng sự lưu thông máu trên da đồng, làm tăng sức khỏe và cải thiện độ dày của mái tóc.

Ảnh minh họa

6. Màu tóc

Màu tóc tự nhiên của chúng ta sẽ phai dần theo thời gian. Hãy để màu tóc tự nhiên của bạn được hòa trộn với các màu khác, thay vì phải nhuộm cả mái tóc bằng một màu mới.

Trên đây là những phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả giúp bạn có một mái tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn. Chúc các bạn gái luôn xinh đẹp và tự tin với mái tóc của mình.

Theo Bí Quyết Phái Đẹp

Bình Luận
To Top
WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com